Điều cần biết khi sử dụng 4 cổng kết nối của Philips Hue Sync Box

Trên mỗi thiết bị Philips Hue Play HDMI Sync Box được trang bị 4 cổng HDMI input để lấy nội dung đầu vào từ các thiết bị giải trí như tv box, máy chơi game… Những cổng kết nối này sẽ giúp đưa hình ảnh chất lượng nhất lên màn hình TV và đồng bộ chúng với hệ thống đèn thông minh của Philips Hue để cho màu sắc chuẩn xác. Để có được trải nghiệm tốt nhất, bạn chắc chắn cần biết: 4 cổng này có hiệu suất khác nhau.

Điều này được những người dùng đã sử dụng Philips Hue đưa ra thảo luận trên diễn đàn công nghệ nổi tiếng Reddit và xác nhận. Một ví dụ cụ thể như sau:

Thành viên diễn đàn đã sử dụng Sync Box với bộ PlayStation 4 Pro trên tivi LG C9 55″ OLED. Vấn đề bắt đầu phát sinh PS4 được cắm vào cổng HDMI 3 để tải The Last of Us II, một thông báo “HDMI 2.0 transfer speed limitations” yêu cầu thay đổi độ phân giải của PS4 xuống 1080p @ 30Hz với màu YUV420 (không phải RGB). Khi hoán đổi PS4 sang cổng HDMI 2, tốc độ và chất lượng tải đã trở lại bình thường với 4K @ 60Hz, YUV422 HDR Color.

Thực tế trong 4 cổng HDMI của Sync Box thì cổng 2 & 4 có băng thông lớn hơn nhiều so với cổng 1 & 3.

Chính nhà sản xuất Philips Hue cũng đã đề cập đến vấn đề này trong mục cài đặt của Sync Box trên ứng dụng Hue. Bạn sẽ nhìn thấy một đoạn thông báo nhỏ khi kéo xuống cuối cùng có nội dung: “Make sure your HDMI device is connected with a high-quality HDMI cable to HDMI port 2 or 4 on your Hue sync box”. Tạm dịch: “Hãy đảm bảo rằng thiết bị được kết nối với 1 dây cáp HDMI chất lượng cao vào cổng 2 hoặc 4 trên Hue sync box.”

Vì vậy, hãy lưu ý khi chọn cổng kết nối thiết bị với Sync Box để đạt được hiệu suất truyền tải tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *